NHẬN KHUYẾN MÃI

Tự rửa xe ô tô tại nhà – những sai lầm nguy hiểm có thể gặp phải

Rất nhiều người lựa chọn phương pháp tự rửa xe ô tô tại nhà thay vì đem đến các Gara vì đỡ tốn thời gian chờ và tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về các vấn đề dễ mắc phải khi rửa xe tại nhà có thể dẫn đến những hậu quả không nhỏ cho xe của bạn.

  1. Rửa xe ô tô tại nhà bằng nước rửa chén, nước giặt hoặc bột giặt

Theo khảo sát, số người lựa chọn nước rửa chén hay nước giặt để rửa xe tại nhà chiếm đến 60%. Có thể bạn nghĩ các dung dịch này và dung dịch tẩy rửa xe chuyên biệt đều có cùng tính tẩy rửa như nhau. Điều này hoàn toàn sai lầm vì nước rửa chén hay xà bông giặt vốn chứa nhiều chất tẩy rửa, tính kiềm cao làm lớp sơn nhanh bị hỏng, bạc màu.

rửa xe ô tô tại nhà

2. Dùng quá ít nước để rửa xe

Có rất nhiều người thường dùng 1 xô nước hòa với dung dịch tẩy rửa để lau xe. Việc này sẽ dễ dàng gây ra những vết xước nhỏ trên bề mặt sơn bởi những hạt cát sẽ vào khăn sau những lần nhúng khăn vào xô. Do đó, bạn nên thay nước trong xô thường xuyên để làm sạch nước rửa.

rửa xe ô tô tại nhà

3. Dùng một chiếc khăn duy nhất cho tất cả các công đoạn.

Thực tế, nên sử dụng những khăn lau xe chuyên dụng làm từ vải sợi microfiber và có ít nhất 3 khăn cho 3 vùng cơ bản như kính xe, bề mặt sơn xe và mâm xe. Ngoài ra, bạn cũng không nên tận dụng lại các áo thun, giẻ lau cũ bởi sợi vải đã xơ cứng dễ tạo ra những điểm xước xoáy.

Đặc biệt lưu ý, không nên lau bề mặt sơn hay kính theo kiểu xoay vòng để hạn chế xước xe ít nhất có thể.

rửa xe ô tô tại nhà

4. Rửa xe khi trời nắng

Rửa xe dưới trời nắng nóng có thể giúp xe nhanh khô hơn nên rất nhiều tài xế thường làm như vậy. Tuy nhiên với thời tiết nắng gắt cũng như với sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ sẽ dễ gây ra những tổn hại cho lớp sơn của xe.

 

rửa xe ô tô tại nhà

Mitsubishi Vinh mong rằng, bài viết này sẽ giúp quý khách hàng có thể tự rửa xe ô tô tại nhà đúng phương án nhất